Apple 2017: iPad 10,9″ không có nút Home cứng, iPhone mới có màn hình độ phân giải tốt hơn?

0
352

Chúng ta có hai tin đồn liên quan đến sản phẩm Apple trong năm 2017: iPad sẽ có bản 10,9-inch và không có nút Home vật lý, và iPhone mới sẽ có màn hình mỏng hơn và độ phân giải tốt hơn. Đầu tiên là iPad, chiếc máy tính bảng của Apple được cho là sẽ có phiên bản màn hình 10,9-inch, dày hơn (7,5mm – bằng với iPad Air), và vẫn có kích thước tổng thể bằng với iPad 9,7-inch hiện nay.

the-new-9-7-ipad-pro

Sở dĩ iPad 10,9-inch có kích thước bằng iPad 9,7-inch là do Apple được dự đoán sẽ làm mỏng lại phần viền benzel hai cạnh bên và bên dưới, loại bỏ nút Home vật lý để tiết kiệm diện tích. Trong khi đó, phần viền phía trên với camera trước vẫn được giữ nguyên. iPad 10,9-inch cũng là thiết bị iOS đầu tiên của Apple được cho là tích hợp phím Home lên màn hình (phím Home ảo).

Về iPhone mới: The Wall Street Journal cho biết Apple đang yêu cầu các đối tác tăng cường sản xuất màn hình mỏng hơn, với độ phân giải phải cao hơn sản phẩm từ Samsung. Bên cạnh đó, Apple cũng được cho là đang thử nghiệm nội bộ hơn 10 bản mẫu iPhone mới khác nhau, và trong số đó có bản dùng màn hình cong OLED.

Một vài thông tin rò rỉ trước đây cho biết Apple muốn hợp tác với Samsung làm nhà cung cấp panel màn hình OLED chính, tuy nhiên để đảm bảo nguồn cung cho nhu cầu lớn, Apple có thể sẽ bắt tay thêm với LG Display, Japan Display và Sharp. iPhone với màn hình OLED nhiều khả năng sẽ có giá bán cao hơn, và chúng ta cũng không nên chắc chắn nó sẽ kịp ra mắt trong năm 2017.

Theo Tinhte